ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

การเป็นอาสาสมัครในขณะอยู่ที่ต่างประเทศ

การเป็นอาสาสมัครในขณะอยู่ที่ต่างประเทศ

การเป็นอาสาสมัครของนายจ้างมีความสำคัญต่อผู้นำอาวุโสของเรา และปีนี้พวกเขาจะก้าวนำเป็นแบบอย่าง ในระหว่างการประชุมผู้บริหาร Executive Forum (Exfo) ในเกาหลีซึ่งจัดในเดือนกันยายน ผู้นำระดับสูงสุดของเรา 100 คนใช้เวลาครึ่งวันในการเป็นอาสาสมัครในพื้นที่รอบๆกรุงโซล โดยกิจกรรมทั้งหมดจัดขึ้นเพื่อช่วยเหลือเด็กๆจาก Group Home:

  • Group Home เป็นสถานคุ้มครองเด็กขนาดเล็กที่ให้การอุปถัมภ์และคุ้มครองเด็กๆในสภาพแวดล้อมอยู่อาศัยที่คล้ายบ้าน เด็กๆเหล่านี้ต้องการการดูแลเอาใจใส่เนื่องมาจากครอบครัวแตกแยก การปล่อยปละละเลย การกระทำทารุณ ความยากจน หรือการทอดทิ้ง รวมทั้งปัญหาอื่นๆ Group Home สามารถช่วยเหลือเด็กด้านความต้องการส่วนตัว และเด็กๆสามารถพบเพื่อนและสร้างสัมพันธภาพกับบุคคลอื่นได้ Group Home ต่างๆมีสภาพเหมือนครอบครัวในชุมชนเพื่อป้องกันไม่ให้เด็กถูกตราหน้าว่าพวกเขาเป็นเด็กจากสถานคุ้มครอง
  • ธุรกิจในเกาหลีของเราให้การสนับสนุน Group Home ตั้งแต่ปี 2004 โดยการให้ทุนการศึกษาและบริจาคเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน รวมทั้งการเป็นบริษัทที่ยั่งยืนในสังคมเกาหลีด้วย

กิจกรรมต่างๆประกอบด้วย:

  • ตัวแทน Exfo จำนวน 33 คนและพนักงานชาวเกาหลี 33 คนอาสาทำอาหารพื้นเมืองเกาหลี คือขนมซงพยอนและกิมจิให้แก่เด็กๆที่อาศัยอยู่ใน Group Home ในหมู่บ้าน Namsan Hanok
  • จุดประสงค์เพื่อแบ่งปันอาหารในเทศกาลเก็บเกี่ยว (Chuseok) ให้กับเด็กๆใน Group Home เนื่องในวันขอบคุณพระเจ้าตามประเพณีเกาหลี
  • ตัวแทน Exfo จำนวน 33 คนและพนักงานชาวเกาหลี 33 คนเดินทางไปยัง Seoul Forest บนเกาะ Ttuk เพื่อปลูกต้นไม้และดอกไม้ ทีมงานได้สร้างสวนสัมผัสขึ้นแห่งหนึ่งสำหรับผู้พิการทางสายตาเพื่อช่วยให้พวกเขาได้สัมผัสกับธรรมชาติผ่านทางการดมกลิ่นและการสัมผัส
  • Seoul Forest สร้างโดย Seoul City บนพื้นที่ของสวนกีฬา Ttukseom Sports Park โดยได้เปิดให้บริการในเดือนมิถุนายนปี 2005 เพื่อตอบสนองต่อผู้อยู่อาศัยที่ต้องการพื้นที่สีเขียวที่ใช้ประโยชน์ได้ เราได้เริ่มจัดกิจกรรมที่น่าเพลิดเพลินร่วมกับ Seoul Forest มาตั้งแต่ที่เราเริ่มจัดกิจกรรมต่างๆด้านความไว้วางใจจากเพื่อนมนุษย์และกิจกรรมปลูกต้นไม้ในเดือนเมษายนปี 2008
  • ตัวแทน Exfo ทั้ง 28 คนและพนักงานชาวเกาหลีของ สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด จำนวน 28 คนเดินทางไปยังบ้าน Young Nak Aenea ในหมู่บ้าน Hannam เพื่อวาดภาพฝาผนังกับเด็กๆที่เป็นโรคสมองพิการ
  • บ้าน Young Nak Aenea เป็นที่อยู่อาศัยที่มีมนุษยธรรมและยึดถือวัฒนธรรมสำหรับเด็กๆที่อาศัยอยู่ที่นั่น และใช้การทำกายภาพบำบัด งานบำบัด และภาษาบำบัดรวมทั้งการให้คำปรึกษาเพื่อสนับสนุนให้เด็กๆเชื่อว่า 'พวกเขาก็ทำได้เช่นกัน'
  • การวาดภาพฝาผนังเป็นกิจกรรมความยั่งยืนสำหรับผู้อยู่อาศัยในชุมชนและเด็กๆที่อาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ยากลำบากและด้อยโอกาส ภาพฝาผนังยังเพิ่มความสวยงามให้กับบริเวณและยังช่วยให้เกิดความมั่นคงทางอารมณ์อีกด้วย เนื่องจากเด็กๆทุกคนที่บ้าน Young Nak Aenea ใช้เก้าอี้รถเข็น ภาพวาดบนฝาผนังด้านข้างทางลาดขึ้นลงสำหรับเก้าอี้รถเข็นจะช่วยให้จิตใจของเด็กๆเบิกบานเมื่อพวกเขาเข็นรถผ่าน

เครื่องมือในการรายงาน

รายงานและบัญชีประจำปี 2009