ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

การขยายขอบเขตการเข้าถึงบริการทางการเงินสำหรับภาคการเงินรายย่อยในอินเดีย

เนื่องจากเป็นส่วนหนึ่งในความพยายามของเราเพื่อเพิ่มการเข้าถึงการเงินและเข้าถึงคนที่ไม่เคยใช้บริการธนาคาร ทีมงานของเราในอินเดียได้สร้างพันธมิตรกับ Maanaveya Holdings & Investments ซึ่งเป็นบริษัทสาขาของ Oikocredit

ด้วยเครือข่ายมากกว่า 69 ประเทศและพันธมิตร 750 หน่วยงาน Oikocredit จึงเป็นแหล่งเงินทุนเอกชนที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลกสำหรับภาคการเงินรายย่อยและดำเนินการให้สินเชื่อแก่สถาบันที่ให้สินเชื่อแก่รายย่อยในอินเดีย Maanaveya ซึ่งเป็นบริษัทสาขาในอินเดียให้สินเชื่อจำนวนมากแก่สถาบันการเงินรายย่อยในระดับสองและระดับสาม (MFI ที่มีพอร์ตโฟลิโอสินเชื่อต่ำกว่า 50 ล้านเหรียญสหรัฐอเมริกา) เนื่องจากขนาดของการดำเนินงานค่อนข้างเล็ก จึงพบว่าเป็นการยากที่จะขอสินเชื่อโดยตรงจากธนาคาร จนถึงปัจจุบัน Maanaveeya ให้สินเชื่อจำนวน 60 ล้านเหรียญสหรัฐอเมริกาแก่สถาบันการเงินรายย่อยจำนวน 56 แห่ง และยังให้คำแนะนำและความช่วยเหลือในประเด็นต่างๆ ตั้งแต่การบริหารจัดการ การบริหารพอร์ตโฟลิโอ ไปจนถึงการตรวจสอบภายใน

ในขณะที่ในอดีตที่ผ่านมา เราทำธุรกิจร่วมกับสถาบันทางการเงินรายย่อยระดับที่หนึ่งเท่านั้น แต่การเป็นพันธมิตรกับ Maanaveya ช่วยขยายขอบเขตการสนับสนุนของเราในอุตสาหกรรมการเงินรายย่อยของอินเดียโดยการให้สินเชื่อแก่สถาบันที่เข้าถึงสถาบันทางการเงินขนาดเล็กลงไปและมีประสิทธิภาพเหล่านี้

ขณะนี้เราขยายการให้สินเชื่อมูลค่าประมาณ 5 ล้านเหรียญสหรัฐอเมริกาให้แก่ Maanaveya ซึ่งทำให้สถาบันการเงินแห่งนี้สามารถให้สินเชื่อแก่องค์กรขนาดเล็กลงไปได้แปดถึงสิบแห่ง นอกจากนี้เรายังสนับสนุนโครงการต่างๆของ Maanaveeya เพื่อส่งเสริมแนวปฏิบัติที่ดียิ่งขึ้นในอุตสาหกรรมโดยการร่วมมือกันจัดงานและการประชุมต่างๆ

เครื่องมือในการรายงาน

รายงานและบัญชีประจำปี 2009